Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022
Lượt xem: 949

Ngày 28/10, tại TP Móng Cái, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Móng Cái tổ chức hội nghị “Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số cho cơ quan, doanh nghiệp, người dân nhằm tăng cường sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử hướng tới chuyển đổi số, chính phủ số năm 2022”.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo UBND TP Móng Cái và đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chữ ký số, xác thực điện tử, an toàn thông tin và các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, diễn giả trình bày về vai trò, lợi ích của chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số trong hoạt động Chính phủ điện tử, Chính phủ số, chuyển đổi số. Công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, chữ ký số cũng trở thành bộ phận quan trọng của hạ tầng số, giúp các giao dịch trên môi trường số được đảm bảo an toàn, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử. Các giải pháp, xu hướng mới trong việc ứng dụng chữ ký số như triển khai ký số trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử phục vụ số hóa, bóc tách dữ liệu; tích hợp giải pháp ký số vào cổng dịch vụ công; ứng dụng chữ ký số đối với địa bàn vùng biên; cửa khẩu số, hóa đơn điện tử và ứng dụng chữ ký số trên nền tảng hợp đồng điện tử.

Chuyên gia trình bày về vai trò, lợi ích của chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số

Tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam và 6 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (VNPT-CA, VIETTEL-CA, MISA-CA, BKAV-CA, FPT-CA, TRUSTCA) với các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy ứng dụng chữ ký số, đặc biệt là giải pháp ký số từ xa để thực hiện các giao dịch điện tử. Trao chứng nhận cấp chứng thư số cho công dân 2 phường Hải Hòa và Tần Phú  (Móng Cái) để tham gia dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh. Các đại biểu cũng được chứng kiến việc công dân thực hiện một dịch vụ công trực tuyến bằng chữ ký số trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị cũng giới thiệu dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi và dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số.

Dương Liễu

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
KHEN THƯỞNG - XỬ PHẠT
Xem thêmThống kê truy cập
  • Đang truy cập: 235
  • Hôm nay: 6758
  • Trong tuần: 136 190
  • Tổng lượt truy cập: 17598950
  • Tất cả: 25936