No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 144

Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Sáng 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo UBND, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc sở và các nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 40 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành GD&ĐT nước nhà.

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

Tại Cao Bằng, thời gian qua, ngành GD&ĐT tỉnh đã có nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng GD&ĐT. Đến nay, quy mô trường, lớp tiếp tục được đầu tư phát triển theo quy hoạch và kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh có 169 trường học đạt chuẩn Quốc gia; tỉnh đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 tại thời điểm tháng 12 năm 2020. Triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6, lớp 7 và lớp 10; chất lượng giáo dục các cấp học được nâng lên; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông tăng qua từng năm. Học sinh của tỉnh đạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc…

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và tri ân sâu sắc công lao đóng góp to lớn của các thế hệ: nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác trong ngành giáo dục của tỉnh; đồng thời chúc mừng những thành tựu mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đạt được trong suốt những năm qua. Đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh việc triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018. Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc; tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; bảo đảm an toàn trường học; công tác giáo dục thể chất cho học sinh, sinh viên; biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt trong thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị số 32-CT/TU ngày 22/11/2019 của Tỉnh ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nâng cao chất lượng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; quan tâm việc đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ giáo viên cho đổi mới chương trình, sách giáo khoa và đáp ứng chuẩn trình độ đào tạo theo Luật giáo dục năm 2019. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính; đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác truyền thông và hội nhập quốc tế trong giáo dục.

Các ngành, các cấp trong hệ thống chính trị, các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, chung tay góp sức, chăm lo cho sự nghiệp GD&ĐT ngày càng phát triển. Đặc biệt là quan tâm giúp đỡ, giành nhiều hơn nữa tình cảm, vật chất cho các nhà giáo, các học trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, không được phép lơ là chuyện này dù chỉ một giây.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho các cá nhân

 Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho 29 cá nhân thuộc ngành GD&ĐT năm học 2021-2022; trao Bằng công nhận và Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” cho 359 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 26 tập thể, 66 cá nhân thuộc ngành giáo dục tỉnh đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022.

 Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao Bằng công nhận và Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng”.

Dương Liễu

KHEN THƯỞNG - XỬ PHẠT
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 247