Triển khai chính sách cho vay đối với hộ gia đình SXKD tại vùng khó khăn và thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg
Lượt xem: 1121

Ngày 31/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh ký ban hành Văn bản số 2378/UBND-TH về việc triển khai chính sách cho vay đối với hộ gia đình sản xuất kinh doanh (SXKD) tại vùng khó khăn (VKK) và thương nhân hoạt động thương mại tại VKK theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg, Công văn số 5838/NHCS-TDSV và Công văn số 5839/NHCS-TDSV; tích cực tuyên truyền, phổ biến chính sách cho vay đến các cấp, các ngành và người dân biết để thực hiện và giám sát; xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh (nếu có).

Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH các huyện: Chủ động báo cáo, tham mưu UBND, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH cấp huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách cho vay đối với hộ gia đình SXKD tại VKK và cho vay thương nhân hoạt động thương mại tại VKK theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ, quán triệt đến toàn thể cán bộ trong đơn vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan để thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay đối với hộ gia đình SXKD tại VKK và cho vay thương nhân hoạt động thương mại tại VKK theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg, Công văn số 5838/NHCS-TDSV và Công văn số 5839/NHCS-TDSV. Thực hiện cho vay đúng quy định theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH. Không được cho vay những phương án sản xuất, kinh doanh, những ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh. Thường xuyên rà soát quy định của pháp luật về danh mục hàng hóa cấm lưu thông, dịch vụ thương mại cấm thực hiện để cho vay đảm bảo đúng quy định. Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và các đơn vị có liên quan tuyên truyền, phổ biến chính sách cho vay đối với hộ gia đình SXKD tại VKK và cho vay thương nhân hoạt động thương mại tại VKK theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg đến các cấp, các ngành và người dân biết để thực hiện, giám sát.

Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh – Truyền hình Cao Bằng phối hợp với chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh thực hiện công tác truyền thông chính sách cho vay đối với hộ gia đình SXKD tại VKK và cho vay thương nhân hoạt động thương mại tại VKK theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg đến các cấp, các ngành và người dân biết để thực hiện.

D.L

 

 

 

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
KHEN THƯỞNG - XỬ PHẠT
Xem thêmThống kê truy cập
  • Đang truy cập: 195
  • Hôm nay: 8180
  • Trong tuần: 122 077
  • Tổng lượt truy cập: 17495357
  • Tất cả: 17419