Họp Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng”
Lượt xem: 205

Ngày 11/9, Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng” tiến hành họp nhằm thông qua các nội dung chi tiết phục vụ tổ chức Hội nghị và thống nhất một số nội dung khác liên quan. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng” chủ trì cuộc họp.

anh tin bai

Các đại biểu dự cuộc họp

Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng” do Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh tổ chức vào 2 ngày 2 - 3/10/2023 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao (Hà Nội). Dự kiến có khoảng 500 đại biểu dự, trong đó 250 đại biểu trong nước và 250 đại biểu quốc tế. Chương trình tổ chức bằng hình thức trực tiếp, bao gồm: Phiên tổng thể của hội nghị và các hoạt động bên lề.

Chuẩn bị cho Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng”, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ Giúp việc của tỉnh; phân công nhiệm vụ cho Ban Tổ chức và Tổ Giúp việc; ban hành Kế hoạch phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị. Ngày 16/8/20234, lãnh đạo tỉnh đã làm việc với Bộ Ngoại giao; Sở Ngoại vụ làm việc với Công ty Tư vấn Mark and B về dự kiến không gian tổ chức Hội nghị tại trụ sở của Bộ Ngoại giao và xem xét ký hợp đồng với Công ty.

Sở Ngoại vụ đã tham mưu chuẩn bị các thoat thuận quốc tế dự kiến ký kết tại Hội nghị, Quy trình xin tổ chức Hội nghị, Hội thảo Quốc tế theo quy định; Chuẩn bị các bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh tại Phiên chính thức của Hội nghị; nội dung phát biểu, trao đổi của lãnh đạo tỉnh hoặc lãnh đạo các sở, ngành tại hoạt động bên lề Hội nghị; đề xuất các tên gọi Hội nghị…

anh tin bai

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ phát biểu

Tại cuộc họp, các đơn vị thuộc thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc, đại diện đơn vị tư vấn trình bày một số nội dung nhiệm vụ được giao để chuẩn bị cho Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng”. Qua đó các đại biểu đã cùng trao đổi, góp ý và thống nhất về các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị, như: Tên gọi hội nghị, Video giới thiệu Cao Bằng, không gian trưng bày hội nghị, các bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh, các ấn phẩm quảng bá, thu hút đầu tư, công tác họp báo trước hội nghị, chuẩn bị chương trình văn nghệ tại hội nghị, các gian hàng trưng bày, giấy mời đại biểu, trang trí,lễ tân, khánh tiết, đưa đón đại biểu…

anh tin bai

Đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HDDND tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc trong việc chuẩn bị cho Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng” thời gian qua. Đề nghị, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu những ý kiến góp ý của đại biểu để chỉnh sửa, bổ sung các bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh tại Hội nghị sao cho ngắn gọn, xúc tích, nêu bật được vấn đề cần thông tin, giới thiệu. Về Video giới thiệu Cao Bằng, phóng sự cần lựa chọn những hình ảnh đẹp, nổi bật của Cao Bằng và cần gửi cho các đơn vị thành viên chủ chốt để xem xét, bổ sung về nội dung lời bình, hình ảnh để đảm bảo video chất lượng; Văn phòng UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị tốt câu trả lời phỏng vấn của lãnh đạo trong phóng sự.

Đối với Tên gọi hội nghị, Sở Ngoại vụ phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh xin ý kiến Chủ tịch UBND để lựa chọn tên hội nghị cho phù hợp. Về không gian hội nghị, các hình ảnh trên pano, maket cần sử dụng những hình ảnh của Cao Bằng, các gian hàng cần bố trí sao cho phù hợp; khu triển lãm cần có hình ảnh giới thiệu đầy đủ các lĩnh vực: Kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch…

Về công tác tuyên truyền, cần tổ chức họp báo trước một tuần diễn ra hội nghị; Thông tin trong Hội nghị Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương. Những nội dung về khách mời, giấy mời, biển hiệu… cơ bản thống nhất. Đề nghị các đơn vị thành viên tiếp tục chuẩn bị tốt với những nhiệm vụ được giao để hội nghị được tổ chức thành công tốt đẹp.

Kim Cúc

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
KHEN THƯỞNG - XỬ PHẠT
Xem thêmThống kê truy cập
  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 8370
  • Trong tuần: 153 970
  • Tổng lượt truy cập: 17641147
  • Tất cả: 19438