Hội thi sáng tạo ẩm thực “Món ngon miền Non nước tỉnh Cao Bằng năm 2023
Lượt xem: 567

Ngày 01/12/2023, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi sáng tạo ẩm thực “Món ngon miền Non nước" tỉnh Cao Bằng năm 2023.

anh tin bai

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Trong những năm qua, ngành du lịch đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng. Lượng khách du lịch tăng dần theo từng năm, nhận thức của cộng đồng vể du lịch ngày một nâng cao. Hội thi sáng tạo ẩm thực "Món ngon miền Non nước" tỉnh Cao Bằng 2023 nhằm mục đích tạo bản đồ ẩm thực; sân chơi lành mạnh, bổ ích, thắt chặt sự đoàn kết, gắn bó; tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp của các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tìm kiến được các món ngon đặc sắc, truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của Cao Bằng. Đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh, văn hoá, ẩm thực, con người Cao Bằng đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

anh tin bai

Các món ăn được các đầu bếp chế biến và trang trí đẹp mắt

Tham gia Hội thi có 9 đội là các đơn vị, nhà hàng kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Các đội có 90 phút tham gia chế biến, bài trí và giới thiệu 2 món ăn chính, định lượng cho 8 người ăn. Các món ăn khi chế biến xong phải được trưng bày, sắp đặt đảm bảo phù hợp, đẹp và hấp dẫn. Các đội cử người thuyết minh về các món ăn về thành phần nguyên liệu, quy trình chế biến và ý nghĩa của món ăn....

anh tin bai

Nhiều du khách tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích, 2 giải phụ món ăn trình bày đẹp nhất và gian hàng đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Giải nhất thuộc về món bánh cuốn ngô của nhà hàng Hải Thoại (Thành phố); 2 giải nhì: món cá suối kho mắc mật của Mế Farmstay (Hà Quảng) và món lẩu thắng cố Hương Phja chặc nhà hàng Nhà sàn (Bảo Lạc); 3 giải ba: món cháo bẹ rau măng của Nhà khách Quây Sơn - Bản Giốc; món nộm bò khô một nắng của nhà hàng Huy Hoàng (Bảo Lâm) và lạp sườn rán của cửa hàng lạp sườn Thanh Lịch (Thành phố).

 

Dương Liễu





Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1