Lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ nguồn quy hoạch đi thực tế tại huyện Nguyên Bình
Lượt xem: 111

Ngày 7/3, lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý; cán bộ nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 - 2030, nguồn quy hoạch lãnh đạo các sở, ban, ngành, giai đoạn 2026 - 2031 (lớp thứ nhất) đã có chuyến đi thực tế tại huyện Nguyên Bình theo chương trình học tập đề ra.

Các học viên đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân tại Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo ở xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình. Tại đây, ngày 22/12/1944, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập.

anh tin bai
 

Các học viên dâng hương Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.

Trong không khí trang nghiêm, các học viên bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Hơn 30 năm trên cương vị Tổng Tư lệnh Quân đội, Bí thư Quân ủy Trung ương, Đại tướng luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù. Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cao Bằng là căn cứ địa cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có công lao to lớn đối với Cao Bằng ngay từ những ngày đầu tiên gây dựng phong trào cách mạng. Sự nghiệp, công lao và tấm gương về nhân cách, đạo đức của Đại tướng trở thành một tượng đài bất tử sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt đối với nhân dân các dân tộc Cao Bằng, Đại tướng là người con thân thương, người Anh Cả anh dũng, tài ba.

anh tin bai
 

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tạiKhu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.

Tiếp đó, lớp học đã làm việc với lãnh đạo huyện Nguyên Bình, nghe báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay.

Nguyên Bình nằm ở phía Tây của tỉnh, có tổng diện tích tự nhiên 83.796,18 ha, trong đó, diện tích đất sản xuất nông nghiệp chiếm 11,14%, còn lại chủ yếu là đất rừng và các loại đất khác. Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, huyện đã thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch các chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy như: Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát; đề án phát triển các huyện miền Tây; Đề án hoàn thành các cuốn lịch sử các xã, thị trấn, các huyện và các sở, ban, ngành giai đoạn 2020 - 2025 của Tỉnh ủy...

Các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện đạt được kết quả quan trọng như: Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, từng bước hoàn thiện; thu ngân sách trên địa bàn các năm đều đạt và vượt. Công tác quy hoạch được triển khai thực hiện tốt. Chương trình xây dựng nông thôn mới thu được kết quả đáng phấn khởi, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi rõ rệt...

 Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã giúp các học viên củng cố những kiến thức được học trong chương trình, đảm bảo tính lý luận và thực tiễn; tạo điều kiện cho học viên nắm bắt tình hình giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn ở cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác sau khi kết thúc khóa học trở về đơn vị công tác.

Theo Baocaobang.vn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
KHEN THƯỞNG - XỬ PHẠT
Xem thêmThống kê truy cập
  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 2204
  • Trong tuần: 40 467
  • Tổng lượt truy cập: 15774845
  • Tất cả: 8286