Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Lượt xem: 673

Ngày 27/12/2023, đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP đã ký ban hành Kế hoạch số 3597/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên  đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Theo đó, mục tiêu chung của Kế hoạch là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Mục tiêu cụ thể: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các huyện có cửa khẩu biên giới.  Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Thời gian thực hiện từ ngày 25/12/2023 đến hết ngày 20/3/2024. Triển khai trên phạm vi toàn tỉnh.

Các hoạt động triển khai gồm: phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. Huy động các quan, các phương tiện truyền thông của tỉnh và huyện, xã tập trung truyền thông về bảo đảm ATTP cho chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến đến các sở, nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Huy động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy mất ATTP trong dịp trước, trong sau tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2024. Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 10 huyện, thành phố.

Các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến huyện.

Tại cấp huyện và cấp xã: Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp huyện, cấp xã tùy theo địa bàn, số lượng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, các điểm bán hàng thực tế tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại địa phương với thời gian phù hợp.

D.L

 

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 





Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1