Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023
Lượt xem: 85

Ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023 theo quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Tiếp công dân. Cùng tham gia tiếp dân có đồng chí Bế Minh Đức, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh. Đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Ban Tiếp công dân tỉnh.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường báo cáo tại buổi tiếp công dân

Buổi tiếp công dân đã tổ chức tiếp 04 lượt công dân, trong đó có 01 lượt gồm 05 công dân cùng kiến nghị: Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình tại khu vực Khau Cuốn, thuộc tổ 8, phường Sông Hiến. Các vụ còn lại kiến nghị xem xét, giải quyết đền bù đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đề nghị giải quyết chi trả tiền đền bù đất khi thu hồi đất làm Dự án.

 

anh tin bai

Đại diện công dân trình bày vụ việc tại buổi tiếp công dân

Sau khi nghe công dân trình bày nội dung các vụ việc, báo cáo đề xuất của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh kết luận: đối với vụ việc của 05 công dân, Chủ tịch yêu cầu UBND thành phố Cao Bằng phối hợp với các ngành rà soát lại các trường hợp công nhận quyền sử dụng đất; Trường hợp thống nhất với ý kiến của các hộ dân thì ban hành văn bản trả lời, giải quyết theo quy định; trường hợp chưa thống nhất, còn có ý kiến khác thì UBND thành phố Cao Bằng tổ chức đối thoại với các hộ dân để làm rõ, giải quyết.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên tiếp công dân

Các vụ việc còn lại giao cho UBND thành phố Cao Bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát lại nội dung vụ việc, đề xuất hướng giải quyết đối với vụ việc của công dân và báo cáo lại UBND tỉnh trước ngày 16/4/2023.

Kim Cúc

 

 

 

KHEN THƯỞNG - XỬ PHẠT
Xem thêmThống kê truy cập
  • Đang truy cập: 48
  • Hôm nay: 1945
  • Trong tuần: 40 208
  • Tổng lượt truy cập: 15774586
  • Tất cả: 8027