Khai giảng tránh phô trương, hình thức
Lượt xem: 266

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hoạt động của Lễ khai giảng cần được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, hấp dẫn, có tác dụng thiết thực, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, tránh phô trương hình thức.

                  Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới (2013-2014).

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng năm học, gồm cả phần “lễ” trang trọng và phần “hội” vui tươi nhằm tạo tâm lý phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới của các thầy cô giáo, các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Ngoài ra, cần phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương tổ chức tuyên truyền các hoạt động tựu trường, công tác chuẩn bị, tổ chức ngày Khai giảng năm học 2013-2014, ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học đảm bảo theo yêu cầu các hoạt động dạy và học; bố trí đủ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cho các trường học; cung ứng đủ sách giáo khoa, giấy, vở cho học sinh; huy động học sinh đi học theo kế hoạch; quan tâm phát hiện và giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh là con các đối tượng chính sách, học sinh khuyết tật, bảo đảm cho các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, xây dựng và tổ chức học nội quy nhà trường, hoạt động sinh hoạt tập thể trong tuần đầu năm học mới, nhất là ở những lớp đầu cấp học; xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2013) và đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua của Ngành đã tổng kết thành các hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong các cơ sở giáo dục.

Theo chinhphu.vn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
KHEN THƯỞNG - XỬ PHẠT
Xem thêmThống kê truy cập
  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 339
  • Trong tuần: 36 863
  • Tổng lượt truy cập: 15788912
  • Tất cả: 5806