Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"
Lượt xem: 6398

Ngày 28/3, tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã "Những bước chân vì cộng đồng" năm 2021.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và hơn 1.200 VĐV là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lễ phát động

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc, trong đó rèn luyện thể dục, thể thao (TDTT) đóng vai trò hết sức quan trọng. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tỉnh luôn quan tâm đến sự nghiệp TDTT. Nhờ đó, TDTT đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp tham gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại buổi Lễ

Lễ phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã "Những bước chân vì cộng đồng" năm 2021 là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, góp phần xây dựng thói quen luyện tập TDTT thường xuyên để nâng cao thể chất cho mọi người. Đây cũng là dịp để đánh giá phong trào TDTT trong toàn tỉnh, từ đó rút ra những bài học trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết đưa phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hơn 1.200 VĐV là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia chạy đồng hành 3 km quanh Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành cùng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sau phần chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021,  hơn 100 vận động viên của 13 đoàn: Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Cục Thuế tỉnh, các huyện, Thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham gia Giải Việt dã "Những bước chân vì cộng đồng" và chạy việt dã tranh cúp năm 2021. Các vận động viên tham gia 2 nội dung: chạy 3 km nam và 2 km nữ ở Giải Việt dã "Những bước chân vì cộng đồng", 7 km nam và 3 km nữ ở Giải Việt dã tranh cúp năm 2021. Kết thúc, Ban Tổ chức trao 58 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đoàn, cá nhân có thành tích và lựa chọn các vận động viên xuất sắc tham dự các giải đấu được tổ chức trong thời gian tới.

 

Dương Liễu

KHEN THƯỞNG - XỬ PHẠT
Xem thêmThống kê truy cập
  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 1851
  • Trong tuần: 82 966
  • Tổng lượt truy cập: 16292285
  • Tất cả: 13564